TP HCM: Lễ Tạ Đàn Dược Sư Tại Chùa Minh Đạo

(Trích nguồn: www.chutichghpgvn.vn)

Sáng ngày 16/03/2018 (nhằm ngày 29 tháng giêng AL) tại chùa Minh Đạo đường Kỳ Đồng Q 3, trang nghiêm tổ chức lễ tạ đàn Dược sư. Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT Thích Hiển Tu phó thư ký Hội đồng chứng minh GHPGV, HT Thích Tịnh Hạnh – thành viên Hội đồng chứng minh GHPGVN, HT Thích Thiện Tánh – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức là thành viên HĐTS, trụ trì các tự viện trong TP và Phật tử.
Chư Tôn đức Tăng
Trước đó chư Tăng và Phật tử đã có thời khóa tụng kinh Dược sư tại chánh điện. Sau đó cung thỉnh chư tôn đức quang lâm và trang nghiêm tổ đường chùa Minh Đạo chứng minh cho trai lễ.
ĐĐ. Thích Thiện Châu (thứ tư từ trái sang)
Tại buổi lễ ĐĐ Thích Thiện Châu – Phó thư ký kiêm chánh văn phòng Ban kiểm soát T.Ư GHPGVN nêu lên ý nghĩa của đàn tràng Dược sư tại chùa Minh Đạo từ ngày đầu năm đến hết tháng Giêng. Được biết từ ngàn xưa người VN chúng ta đã được thấm nhuần tinh thần từ bị của đạo Phật, giáo dục con cháu phải biết chia sẻ hạnh phúc ban rãi tình thương đến muôn người, mọi loài. Với truyền thống hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam vào dịp đầu xuân mới, chùa Minh Đạo tổ chức các khóa lễ cầu an, tụng kinh, cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc.
ĐĐ. Thích Minh Ân (thứ hai từ trái sang)
Được sự chỉ dạy của HT trụ trì, Đại đức Thích Minh Ân thay mặt HT cùng chư Tăng và Phật tử thành kính tát bạch cúng dường lên chư tôn đức chứng minh.
HT. Thích Hiển Tu
Ban lời đạo từ, HT Thích Hiển Tu tán thán công đức cũng như đạo hạnh của HT trụ trì hằng năm đều tổ chức trai đàn Dược sư trang nghiêm và cung thỉnh chư tôn đức quang lâm về bổn tự để thiết lễ trai nghi dâng lên cúng dường chư tôn đức Tăng, đồng thời HT cũng nêu lên ý nghĩa của trai đàn Dược sư vào đầu năm mới cũng như hạnh nguyện của Đức Phật Dược sư, thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật. Sau cùng HT thay mặt cho chư tôn đức tăng chứng minh đã hoan hỷ nạp thọ và cầu nguyện cho phật pháp xương minh, thiền môn hưng thịnh, tứ chúng an hòa, Phật tử được ân triêm công đức. Thay măt HT trụ trì cùng chư tôn đức và Phật tử ĐĐ Thích Thiện Châu, thành kính cảm niệm và tri ân công đức của chư tôn đức đã quang lâm chứng minh cho khóa lễ tạ đàn Dược sư được thành tựu viên mãn.

Chùa Minh Đạo

Minh Ân – Nguyễn Huỳnh
Phật Sự Miền Tây Nguồn: www.phatsumientay.com
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online