TP.HCM: Lớp Sơ cấp Phật học quận 3 họp mặt cuối khóa học

PSO - Chiều ngày 07/01/2023 (Nhằm ngày 16 tháng Chạp năm Nhâm Dần) nhân dịp Tăng Ni sinh Lớp sơ cấp Phật học quận 3 vừa hoàn thành kỳ thi kết thúc học kỳ cuối cùng của khóa XIV (2021-2023), chư Tôn đức Ban Chủ nhiệm Lớp đã đến chùa Phước Hòa (quận 3, TP.HCM) thăm sách tấn và tặng quà Tết đến Tăng Ni sinh của lớp Sơ cấp. Đến thăm Tăng Ni sinh tại Lớp Sơ cấp Phật học quận 3 có ĐĐ.Thích Thiện Châu, Ủy viên dự khuyết HĐTS, Phó ban TT BTS Phật giáo quận 3, Cố vấn Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp; TT.Thích Thiện Chơn, Phó ban – Chánh Thư ký ban GDPG TP.HCM; Chủ nhiệm lớp Sơ cấp; TT.Thích Thiện Tài; ĐĐ.Thích Nguyên Các – đồng Phó Chủ nhiệm lớp Sơ cấp; cùng chư Tôn đức ban cố vấn, ban chủ nhiệm, ban bảo trợ và Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp Phật học quận 3. Chia sẻ tại buổi thăm, Thượng tọa Thích Thiện Chơn cho biết, khóa XIV là khóa học đặc biệt khi lớp Sơ cấp có thời gian phải chuyển sang học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong dịp cuối khóa học, Ban Chủ nhiệm đến thăm, có những lời chia sẻ và dặn dò và đến Tăng Ni sinh để chuẩn bị bước vào hành trình mới. Tại buổi thăm, Đại đức Thích Thiện Tài cũng thay mặt Ban Chủ nhiệm thông tin về kỳ thi tụng luật và thi tốt nghiệp đến Tăng Ni sinh. Sách tấn đến toàn thể Tăng Ni sinh khóa XIV, thay mặt Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 3, Đại đức Thích Thiện Châu đã nêu lại những gương sáng tu học của các bậc tiền bối Tổ sư đi trước, qua đó nhắc nhở Tăng Ni sinh phải biết noi theo các bậc Tổ, không quản ngại trước khó khăn mà phấn đấu tu học. Đại đức cho biết, các Tăng Ni sinh ngồi đây điều là những mầm non tương lai của Giáo hội, mong rằng sau khi hoàn thành khóa học tại lớp Sơ cấp, các Tăng Ni sinh sẽ mang theo được những hành trang tốt đẹp, bổ ích để có thể trở về gánh vác trọng trách Phật sự của thầy Tổ và trọng trách phát triển của Giáo hội trong tương lai. Nhân dịp trước thầm Xuân mới Quý Mão 2023, chư Tôn đức Ban Chủ nhiệm, Ban Bảo trợ đã trao tặng những phần quà Tết và gửi những lời chúc an lành đến toàn thể Tăng Ni sinh. Trên bước đường tu học có nhiều chông gai thử thách, nguyện cầu cho các Tăng Ni sinh luôn giữ tâm Bồ đề kiên cố, chí tu học vững bền, để có thể bước theo dấu chân các bậc tiền bối đi trước. Được biết, lớp Sơ cấp Phật học quận 3 được thành lập từ năm 1994 đến nay đã trải qua 14 khóa đào tạo, hiện nay lớp Sơ cấp Phật học khóa XIV (Niên khóa 2021 – 2023) đang có 40 Tăng Ni sinh đang theo học và đang sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Qua suốt quá trình gần 30 năm đào tạo Tăng Ni sinh bậc Sơ cấp Phật học, lớp đã đào tạo cho Giáo hội nhiều vị Tăng tài, trong đó có nhiều vị giảng sư lỗi lạc và nhiều vị đang giữ các chức vụ cao trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tin, Công Minh; ảnh, Dương Tài

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online