TP. HCM: “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Lễ hội xuân hồng 2022“ tại chùa Hòa Khánh.

PSO - Nhằm lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, sáng ngày 23/1/2022 tại chùa Hòa Khánh (số 215 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) chùa Hòa Khánh kết hợp cùng hội chữ thập đỏ Phường 11, Q. Bình Thạnh đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Lễ hội xuân hồng năm 2022”. Chương trình với chủ đề “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Lễ hội xuân hồng 2022” đã thu hút sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên, Phật tử chùa Hòa Khánh và người dân trong địa bàn quận Bình Thạnh nhiệt tình hưởng ứng. Theo đó, trong ngày đầu của đợt hiến máu, ban Tổ chức đã huy động được 117 đơn vị máu.  “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Với tinh thần "Phật pháp đồng hành cùng dân tộc" chương trình đã được diễn ra trong không khí vui tươi và ý nghĩa. Hoạt động hiến máu không chỉ đem lại niềm vui cho người được hiến máu mà còn mang đến niềm hạnh phúc cho người hiến máu. Bởi máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim, mang theo tình yêu thương bao la tới mọi người. Khi tham gia ngày hội hiến máu lần này, chư Tăng, Phật tử chùa Hòa Khánh cùng toàn thể tình nguyện viên cũng đã thực hiện các biện pháp 5K nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Được biết, đợt 2 của chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Lễ hội xuân hồng 2022” sẽ được diễn ra vào ngày 15/5/2022. Trong dịp xuân Nhâm Dần 2022 sắp đến chùa Hòa Khánh cũng sẽ tổ chức lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu vào ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Dương Tài

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online