TP. HCM: Phật giáo Quận 3 thăm, tặng quà từ thiện tại tỉnh Đồng Tháp

PSO - Chiều ngày 03-6, phái đoàn chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 ​đến thăm, tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
Chư Tôn đức trong phái đoàn thăm hỏi bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương
Tham gia đoàn từ thiện có ĐĐ. Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 - Trưởng đoàn và chư Tôn đức Tăng Ni thuộc Ban Trị sự GHPGVN Quận 3. Theo đó, phái đoàn đã đến chùa Kiều Đàm, thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Phát biểu tại buổi trao tặng, ĐĐ. Thích Thiện Châu đã thăm hỏi, động viên bà con cố gắng vượt những khó khăn của cuộc sống, Đại đức tri ân sự ủng hộ của quý Tôn đức tham dự, đặc biệt là đóng góp của Ni sư Thích nữ Như Phước – Trụ trì chùa Linh Chưởng, Quận 3, một người con của quê hương Đồng Tháp đã kết nối, tài trợ chính cho buổi phát quà hôm nay. Trong không khí hân hoan vui vẻ, đoàn đã tặng 200 suất quà gồm mì gói và tiền mặt trị giá trên 300 nghìn đồng. Tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. Hình ảnh được ghi nhận:
TT. Thích Quảng Minh, TT. Thích Thường Hạnh trao tặng các phần quà đầu tiên..
ĐĐ. Thích Thiện Châu – trưởng đoàn Phật giáo Quận 3 thăm, tặng quà
ĐĐ. Thích Nguyên Các hướng dẫn bà con nhận quà
Chư Ni thành viên đoàn trao tặng các phần quà
Ni sư Thích Nữ Như Thiện trao quà
Ni sư Thích Nữ Như Phước tặng quài

Ban TTTT Phật giáo quận 3

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online