12/01/2020 23:42

TP.HCM: Tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) tổ chức Đêm hoa đăng cầu nguyện hòa bình Thế giới và hướng về nước Úc


Đứng trước thảm cảnh một nước Úc – một châu lục xanh và thơ mộng đã xảy ra thảm họa khủng khiếp do nạn cháy rừng tàn khốc, đã khiến hơn 27 người tử vong, nhiều người còn bị mất tích, gần 6 triệu ha rừng bị xóa sổ, gần nửa tỷ động vật quý hiếm và hoang dã đã bị thiêu chết.

Chính vì thế, tối ngày 12/01/2020 (nhằm 18/Chạp/Kỷ Hợi), được sự cho phép của Hòa thượng trụ trì tịnh xá Trung Tâm, quý Phật tử do nhóm Phật tử Đăng Lan, An Nghiêm và nhiều Phật tử mạnh thường quân khác đã phát tâm lập Đàn lễ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ-tát tại Tịnh xá Trung Tâm (21 Nguyễn Trung Trực, P.5 Q. Bình Thạnh, TP. HCM) để cầu nguyện, chia sẻ nỗi đau mất mát của người dân Úc và cầu nguyện cho các chúng sanh đã không may chết thảm trong hỏa hoạn này được nhẹ nhàng tái sanh về cảnh giới an lành.

Quang lâm chứng minh cầu nguyện có Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường – UVTT HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; HT. Giác Toàn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, trụ trì tịnh xá Trung Tâm và Pháp viện Minh Đăng Quang; TT. Minh Lộc – Phó BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, Phó trụ trì tịnh xá; TT. Minh Thành – UVTT HĐTS, Giáo phẩm Hệ phái; TT. Giác Phổ – Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Đăk Lăk; TT. Giác Hoàng – Phó Trưởng ban Văn hóa Trung ương, Phó Chánh thư ký Hệ phái cùng chư Tôn đức Tăng Ni tại tịnh xá Trung Tâm, PV. Minh Đăng Quang, Tổ đình Ngọc Phương và hơn 300 Phật tử gần xa cùng về tham dự lễ.

Sau khi dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường và Hòa thượng Giác Toàn đã có lời khai thị và chứng minh cho buổi lễ, đồng nhất tâm cầu nguyện mưa thuận gió hòa, âm siêu dương thới:

Quan Âm vận dụng phép mầu

Dẹp cơn lửa cháy, thương đau không còn

Nhất tâm thành kính thiết tha

Nam Mô Đại sĩ Quán Âm ứng lành

Trong giây phút trang nghiêm thanh tịnh, với một lòng hướng về nước Úc, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã trì tụng phẩm Kinh Phổ Môn, kinh Từ Bi để cầu nguyện, thực tập phát khởi tâm đại bi, góp năng lượng xoa dịu vết thương trên thân tâm, hàn gắn những vết thương hận thù, gởi tâm thành và an bình tốt đẹp đến mọi người và mọi loài.

Cuối buổi lễ Phật tử Đăng Lan thay lời trong nhóm đã dâng lời cảm tạ, tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni và phát nguyện tất cả những thiện sự trong sạch làm được này đều hồi hướng đến chúng sanh muôn loại và nước Úc sớm thoát nạn hỏa tai này.

Một số hình ảnh buổi lễ:

Lê Quốc, Minh Lễ – TTTT HPKS

 

 

 

 

 

 

The post TP.HCM: Tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) tổ chức Đêm hoa đăng cầu nguyện hòa bình Thế giới và hướng về nước Úc appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online