TP. HCM: Trường hạ Tổ đình Ngọc Phương cung đón HT. Thích Thiện Chiếu Trụ trì chùa Kỳ Quang II và phái đoàn

PSO – Sáng ngày 02/7/2019 Hòa thượng Trụ trì và các chú tiểu chùa Kỳ Quang II (quận Gò Vấp, TP.HCM) đến hạ trường Ngọc Phương viếng thăm và tụng thời kinh rải phước để cầu nguyện cho chư hành giả An cư được nhiều an lạc và sớm thành tựu đạo quả. Đi cùng đoàn còn có Đại đức Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp.
Cung đón Hòa thượng và đoàn, Ban Chức sự trường hạ Ngọc Phương có NT. Chiêu Liên – Chứng minh Ni giới Hệ Phái; NT. Phục Liên – Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, Quản chúng Tổ đình Ngọc Phương; NT. Viên Liên – Chánh Thư ký Ni giới Hệ phái.
Trong niềm hoan hỷ vô biên, chư hành giả an cư cung đón bước chân an lạc của Hòa thượng và đoàn. Sau khi thăm viếng, cảm giác thân thiện tràn về Hòa thượng nói: “Đến Trường hạ Ngọc Phương như trở về ngôi nhà hữu duyên từ vô thủy kiếp vậy, lòng thấy tràn đầy hoan hỷ với tình cảm ấm áp, thân thiện”. 
Với tâm hoan hỷ, Hòa thượng kể thêm về các chú tiểu, từ sinh hoạt tập thể đến tu học, có nhiều lần các chú được đi du lịch qua các nước để học kinh điển như: Ấn Độ, nơi đất Phật, Thái Lan, Miến Điện…  mỗi nước các chú lưu lại 4 tháng chuyên tâm học tập. 
Sau phần thăm hỏi, trò truyện, Hòa thượng hướng dẫn các chú tiểu quang lâm Đại hùng bảo điện tụng thời kinh cầu nguyện bằng tiếng Pali và tác bạch cúng dường Trường hạ.
Cuối cùng Ban Chức sự kính lời tri ân đến Hòa thượng và phái đoàn, nhân đây quý Ni trưởng gửi lộc của Tổ đình Ngọc Phương tặng cho từng chú tiểu. Kết thúc chuyến thăm và cúng dường trong niềm hoan hỷ của đại chúng.
 

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

The post TP. HCM: Trường hạ Tổ đình Ngọc Phương cung đón HT. Thích Thiện Chiếu Trụ trì chùa Kỳ Quang II và phái đoàn appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.    
Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online