24/01/2020 06:33

TP.Hồ Chí Minh: Long trọng khai mạc Lễ hội Văn hoá “Tết Đoàn viên” tại chùa Phổ Quang


PSO – Tối ngày 23/1/2020 (29/12 năm Kỷ Hợi), tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh, Ban Văn hoá Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hoá Phật giáo chào mừng Xuân Canh Tý với chủ đề “Tết Đoàn viên”.

Quang lâm chứng minh tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Tánh – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM; Thượng toạ Thích Trí Chơn – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng bBan Văn hoá TƯ, Trưởng ban Văn hoá Phật giáo TP.Hồ Chí Minh; Thượng toạ Thích Đạt Đức – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Văn hoá Phật giáo thành phố; Đại đức Thích Chí Giác Thông – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hoá Phật giáo thành phố cùng chư Tôn đức Tăng, Ni, cư sĩ Phật tử trong Ban Văn hoá Phật giáo thành phố, các ông đồ và hơn 200 Phật tử đồng tham dự.

Đây là một lễ hội mừng Xuân được tổ chức thường niên vào dịp Tết cổ truyền hàng năm của GHPGVN TP.Hồ Chí Minh do Ban Văn hoá Phật giáo thành phố tổ chức nhằm lưu giữ những giá trị truyền thống của dân tộc. Ngôi chùa Phổ Quang của GHPGVN TP.Hồ Chí Minh những ngày cuối năm được khoác lên mình chiếc áo rực sắc xuân để chào đón năm mới Canh Tý với những hình ảnh đẹp như: xin chữ, cho chữ  thư pháp từ các ông đồ.

Các gian hàng được Ban Văn hoá cho trang trí, dựng lại với những nét cổ kính xưa pha chút hiện đại đã tái hiện được những nét văn hoá cổ truyền mang đậm không khí ngày Tết. Các ông đồ đều mặc áo dài, khăn đóng khi cho chữ với những câu đối đỏ và dòng người tấp nập. Đối diện các gian ông đồ là những gian hàng trưng bày tranh tượng Phật nghệ thuật với những nét đục tinh xảo của các nghệ nhân Việt. Triển lãm “Tết Đoàn viên” được Ban Văn hoá TP.HCM tổ chức thường niên với mong muốn góp phần đưa những nét đặc trưng của văn hoá Tết Việt xưa đến gần hơn nữa với quần chúng nhân dân và các Phật tử.

Có thể nói, chương trình Triển lãm “Tết Đoàn viên” vào dịp đầu xuân năm mới đã trở thành điểm đến thu hút người dân và du khách ghé thăm vãn cảnh chùa và check-in. Triển lãm đã mang đến cho đại chúng một mùa xuân mới với thân tâm thường lạc, vạn sự như ý kiết tường.

Được biết Triển lãm được tổ chức từ ngày 23/1 đến hết ngày 08/02/2020 (nhằm ngày 29/12 Kỷ Hợi đến ngày 15/01 năm Mậu Tuất).

Bài Hồ Thuỷ – ảnh Quang Hải

The post TP.Hồ Chí Minh: Long trọng khai mạc Lễ hội Văn hoá “Tết Đoàn viên” tại chùa Phổ Quang appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online