22/04/2020 11:40

Trà Vinh: Chùa An Thành hỗ trợ bà con nghèo trong mùa dịch bệnh

 

PSO – Tiếp nối kế hoạch thiện nguyện năm 2020 sau khi trao tặng hai căn nhà tình thương vào dịp đầu xuân Canh Tý ở ấp Giồng Giữa, ngày 17/04/2020 (25/03 năm Canh Tý), Sư cô Trụ trì Thích Nữ Trung Thường cùng các thành viên của Hội Từ thiện chùa An Thành (xã Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh), đã tổ chức ngày “Tiếp sức hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid 19”, trao tặng 100 phần quà để hỗ trợ bà con nghèo tại địa phương.

Thể theo lời kêu gọi đồng bào chung tay chống dịch bệnh, Hội Từ thiện chùa An Thành đã nỗ lực vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước kết duyên lành để tổ chức ngày cứu trợ cho các hộ nghèo địa phương. Chương trình đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, và 1 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn. Tổng giá trị chung là 21.000.000đ (hai mươi mốt triệu đồng). Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Chính phủ về việc giản cách xã hội; các thành viên của Hội đã phân thành từng nhóm nhỏ, đi đến từng hộ gia đình trao tận tay các phần quà và không quên gởi những lời hướng dẫn cách phòng, tránh dịch bệnh cơ bản như: đeo khẩu trang khi ra đường, rửa tay với dung dịch sát khuẩn thường xuyên, …

Cùng ngày, tại ấp Giồng Giữa, một căn nhà tình thương trị giá 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng) đã được trao tặng cho hộ Huỳnh Thị Kim Xuyến và hai căn nhà khác đã được hỗ trợ chi phí sửa chữa cơ bản với tổng giá trị là 10.000.000 đồng (mười triệu đồng); đây là các hộ khó khăn đặc biệt trong ấp được Hội khảo sát trước đó. Kinh phí xây dựng lần này Hội từ thiện chùa An Thành tiếp tục nhận được sự trợ duyên của nhóm thiện nguyện Diệu Phẩm: ông Trần Ngôi, bà Diệu Minh và các thành viên.

Hoạt động tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn tại xã nhà là niềm mong ước của toàn thể hội viên Hội Từ thiện chùa An Thành. Tuy có rất nhiều trở ngại chung trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng các thành viên của Hội luôn cố gắng cùng kết nối các tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ bà con nghèo vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Minh Hiếu – Ban TTTT Phật giáo Trà Vinh

The post Trà Vinh: Chùa An Thành hỗ trợ bà con nghèo trong mùa dịch bệnh appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online