TT.Huế: Chuỗi sinh hoạt và lễ bế mạc khóa tu chủ đề “Gieo mầm yêu thương” tại chùa Vĩnh An

PSO – Chuỗi sinh hoạt và lễ bế mạc khóa tu chủ đề “ Gieo mầm yêu thương” do Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế và BTS GHPGVN huyện Phú Vang tổ chức tại chùa Vĩnh An ngày 16/6/2019 Sau lễ khai mạc, các sinh hoạt của khóa tu đã được tuần tự diễn theo đúng chương trình hoạch định như: nghe pháp, nghe thuyết trình chủ đề “Trở thành phiên bản tốt hơn”, lễ thắp nến cầu nguyện mùa thi, thực tập ăn cơm chánh niệm, trò chơi rung chuông trí tuệ, hội thi văn nghệ, và thực tập thiền hành. Tuy chỉ hai ngày ngắn ngủi, nhưng Ban tổ chức(BTC) đã rất cố gắng gửi đến các em nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích. Mong các em có được những ngày hè vui tươi lành mạnh sau thời gian dài miệt mài học tập. Và khóa tu cũng khép lại với nhiều cảm xúc trong lễ bế mạc. Quang lâm tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Thiền Trí- Ủy viên TT BTS Tỉnh, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN Tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Nhật Tuệ- Ủy viên BTS Tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Huyện Phú Vang, Đồng Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Đạo Tuệ- Ủy viên BTS Tỉnh, Phó Trưởng ban Thường Trực BTS GHPGVN Huyện Phú Vang, Phó ban Hoằng pháp tỉnh, Phó BTC khóa tu; Chư Tôn Đức Tăng Ni trong BTC và 40 Tình nguyện viên cùng 200 Khóa sinh tham dự.

Đại đức Thích Phước Bình thông qua chương trình Bế mạc

Sau nghi thức tuyên bố lý do, ĐĐ. Thích Thiền Như – Thư ký khóa tu đã báo cáo tổng kết Khóa tu mùa hè của các em khóa sinh trong suốt 02 ngày qua.Nhân dịp này, thay mặt cho 200 khóa sinh, em Lê Thị Thảo Hiếu dâng lời cảm niệm lên Chư tôn đức cùng toàn thể quý Phật tử và anh chị tình nguyện viên lời cảm ơn sâu sắc. “Hai ngày cùng các bạn sống trong sự thương yêu, che chở của chư Phật, quý Thầy đã làm thay đổi cách nhìn, cách sống của chúng con về cuộc sống bên ngoài. Quả thật có đến chùa, có tiếp xúc với quý thầy chúng con mới cảm nhận được hết tình thương bao la rộng lớn mà quý thầy đã dành cho chúng con, bên trong chiếc áo nâu sòng đạm bạc kia là cả một tấm lòng vô ngã vị tha, quên  mình mà phục vụ chúng sinh, nhất là thế hệ trẻ của chúng con, cảm ơn quý Phật tử chùa Vĩnh An đã cho chúng con những bữa cơm ngon và đặc biệt là quý anh chị Tình nguyện viên luôn một lòng lo lắng, quan tâm từng giờ sinh hoạt, giờ ăn, giờ nghe pháp, …” BTC cũng đã trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải trong hội thi văn nghệ và chương trình rung chuông trí tuệ. Cũng như trao bằng tuyên dương công đức đến quý Phật và tình nguyện viên đã hỗ trợ khóa tu thành công tốt đẹp. Trước khi kết thúc buổi lễ, ĐĐ.Thích Nhật Tuệ – Đồng Trưởng ban Tổ chức đã ban đạo từ nhắc nhở, gởi gắm mong muốn các khóa sinh sau khi trở về gia đình cố gắng thực hành những điều hay lẽ phải của Đức Phật mà trong khóa tu này, các em học được để áp dụng trong cuộc sống cho được nhiều lợi lạc. Thường xuyên đến chùa học Phật, nghe pháp để trở thành con ngoan, trò giỏi, những mầm non đáng yêu của đất nước và Phật giáo. Một số hình ảnh của khóa tu:

Thực tập thiền tọa

Ăn cơm chánh niệm

Thi văn nghệ 

 

Thắp nến cầu nguyện

Diễn giả ANNIE Tuyền

Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế

The post TT.Huế: Chuỗi sinh hoạt và lễ bế mạc khóa tu chủ đề “Gieo mầm yêu thương” tại chùa Vĩnh An appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online