21/10/2019 13:56

TT-Huế: Lớp CTXH Thiện nguyện Tuệ Trung thăm Trung tâm Nuôi dạy trẻ em mồ côi chùa Đức Sơn


PSO- “Chung tay làm việc thiện. Để tình người nở hoa.” Ngày 20/10/1019 (22/9 Kỷ Hợi) đoàn Lớp Công tác Xã hội (CTXH) Thiện nguyện Tuệ Trung , với sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thiền Như- Chủ nhiệm lớp, đã đến thăm Trung tâm Nuôi dạy trẻ em mồ côi chùa Đức Sơn- xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy; đồng thời, trao quà cho 2 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP. Huế.

Tiếp đón phái đoàn có Ni Trưởng Thích Nữ Minh Tú- Trưởng Ban Kinh tế Tài chính GHPGVN tỉnh, Trú trì chùa Đức Sơn; cùng quý Sư cô và hơn 130 em nhỏ đang được chăm sóc tại Trung tâm.

 

 

Đại diện phái đoàn đã tặng hoa đến Ni Trưởng Trụ trì, đồng thời, phát biểu mục đích chuyến đi: Sau những ngày cùng nhau “Bán bánh kẹo trà sữa, gây quỹ tình thương”, nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam (20 tháng 10) Ban Chủ nhiệm lớp cùng các thành viên cùng nhau về chùa Đức Sơn để trải nghiệm một ngày “trao yêu thương” bằng việc trao tặng gạo, bánh, kẹo, sữa… cho Trung tâm; đồng thời cùng vui chơi với các bé.

Ni Trưởng Trú trì rất hoan hỷ, cảm ơn tấm lòng của các thành viên trong Lớp CTXH và chia sẻ với hội chúng đề tài “Trách nhiệm tuổi trẻ đối với hôn nhân và gia đình”: Người trẻ là người có thể xây dựng nên những yêu thương, vun đắp cho tình nghĩa thêm sâu đậm…nhưng nếu không biết Hiểu và Thương đúng lời Phật dạy, thì sẽ vô tình tạo ra những khó chịu thậm chí đau khổ cho người bạn đời. Càng hiểu nhau thì càng thương nhau, cùng nhau xây dựng những giá trị chân thiện mỹ, qua việc chuyển hóa tự thân, tôn trọng người bạn đời…

 

Sau thời Pháp thoại, các bạn đã tổ chức chương trình sinh hoạt với các bé với nhiều nội dung vui khỏe.

 

 

Sau khi rời chùa Đức Sơn, Lớp CTXH lại cùng nhau đến thăm và tặng tịnh tài cho 2 hoàn cảnh đang gặp bệnh hiểm nghèo: Tại thôn Thế Vinh, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, đoàn đã trao 11,5 triệu đồng đến cháu Trần Thị Nhãn Thiện 9 tuổi đang bị ung thư máu; và trao 4 triệu đồng cho gia đình anh Trần Ngọc Giao, chị Ngô Thị Lựu bị ung thư buồng trứng và bị thần kinh, tại 20/183 Nguyễn Lộ Trạch, TP. Huế.

Một ngày đem niềm vui đến với mọi người, đã giúp các thành viên trong lớp CTXH Thiện nguyện Tuệ Trung thêm trân quý những giây phút hiện tại và thêm yêu mến công việc mà mình đã thực hiện: “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui. Chiều giúp người bớt khổ”.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

 

Hương Trầm

The post TT-Huế: Lớp CTXH Thiện nguyện Tuệ Trung thăm Trung tâm Nuôi dạy trẻ em mồ côi chùa Đức Sơn appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online