22/07/2022 01:08

Bắc Ninh: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo Tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 21 tháng 7 năm 2022 (Nhằm ngày 23 tháng 6 năm Nhâm Dần), phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (Tp. Bắc Ninh).

Chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Thanh Tuấn – UVTT HĐTS, Phó chánh Văn phòng TƯ GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Phụng – UV HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội; Thượng tọa Thích Thanh Trung – UV HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, Phó Trưởng ban tổ chức; Thượng tọa Thích Thanh Dũng – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; Thượng tọa Thích Thanh Tuân – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; Thượng tọa Thích Thanh Sơn – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; Đại Đức Thích Giác – Phó thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; Chư tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo tỉnh Bắc Ninh, BTS Phật giáo các tỉnh thành, BTS Phật giáo các huyện, thành phố, trụ trì các chùa, cùng đông đảo tín đồ Phật tử trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh. Đại hội cũng đón tiếp sự tham dự của: Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh Bắc Ninh; Ông Nguyễn Văn Triển – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bắc Ninh; Ông Chu Quang Hảo – Quyền Trưởng ban tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh Bắc Ninh.

Tại phiên trù bị, toàn thể Đại hội đã nhất tâm suy cử Ban chứng minh, Chủ tọa đoàn, ban Thư ký, ban Kiểm soát. Toàn thể Đại hội nhất tâm thống nhất chương trình đại hội chính thức, nội quy đại hội, danh sách khen thưởng, tuyên dương công đức, nhân sự dự kiến, v.v..

TT. Thích Thanh Phụng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thanh Phụng nhiệt liệt chào mừng chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội, lãnh đạo Chính quyền các cấp của Tỉnh, cùng toàn thể Đại biểu về tham dự và chúc mừng thành công Đại hội.

Thượng tọa cho biết, Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 được diễn ra trong không khi vui tươi, đầy hoan hỷ. Thông qua Đại hội, chúng ta sẽ suy cử được thành phần nhân sự Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022 – 2027 có đầy đủ uy tín, năng lực, đạo hạnh để thực hiện các công tác Phật sự mà Đại hội giao phó.

TT. Thích Thanh Trung - Đọc báo cáo tổng kết và kế hoạch hoạt động của BTS GHPGVN tỉnh Bn

Tại Đại hội, Thượng tọa Thích Thanh Trung – UV HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh đã đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022) và kế hoạch hoạt động Phật sự nhiệm kỳ IX (2022 – 2027) của BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh

Theo đó, được sự chỉ đạo của TƯ GHPGVN, cũng như sự giúp đỡ ủng hộ nhiệt tình của Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ, cùng các ban ngành hữu quan của tỉnh Bắc Ninh đã tạo điều kiện thuận cho GHPGVN tỉnh Bắc Ninh có nhiều hoạt động Phật sự hiệu quả, đóng góp nhiều cho đời sống tâm linh, tinh thần của đồng bào, nhân dân, tín đồ Phật tử trong tỉnh.

ĐĐ. Thích Giác Tính - Đọc bài tham luận

Tại Phiên trù bị, Đại hội đã lắng nghe các tham luận bổ sung cho công tác Phật sự khóa IX (2022-2027).

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh đã tặng nhiều Bằng Tuyên dương Công đức, Bằng khen đến các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh cũng đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân trong phiên họp trù bì.

Được sự phân công của Đoàn Chủ tịch, Thượng tọa Thích Thanh Phụng – UV HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội, Trưởng tiểu ban Nhân sự đã cung tuyên danh sách tân BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ IX (2022-2027) với 51 thành viên chính thức, trong đó 18 vị là Uỷ viên TT BTS và 33 vị là Uỷ viên BTS.

TT. Thích Thanh Phụng - Tuyên bố dự kiến nhân sự Tân BTS GHPGVN khóa mới

Sau khi kết thúc Đại hội trù bị, chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thông Tin & Truyền thông do Đại Đức Thích Giác Đạt làm Trưởng ban đã khai mạc triển lãm "Dấu Ấn Thời Gian - Nét Cổ Kinh Bắc", nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của Phật giáo Bắc Ninh, đặc biệt là tinh thần khoan dung, vị tha, hoà hợp và hoà bình. Trải qua hàng ngàn năm, những tư tưởng văn cao cả đó đã và đang bồi đắp cho giá trị văn hoá, đạo đức của người dân Bắc Ninh, của đất nước Việt Nam tươi đẹp.

ĐĐ. Thích Giác Đạt - Phát biểu khai mạc triển lãm "Dấu Ấn Thời Gian - Nét Cổ Kinh Bắc"
Như vậy, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ Đại hội diễn ra chính thức vào ngày 22 tháng 7 năm 2022 (nhằm ngày 24 tháng 6 năm Nhâm Dần) sẽ thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận:

Đại biểu Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng chính quyền các cấp viếng Đài tượng niệm Anh hùng liệt sỹ

Tin và Ảnh: Ban TTTT PG tỉnh BN - BBT PSO

   
QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online