Bình Phước: Thiền Tự Thanh Nguyên kết hợp với Công ty Kính thuốc Thành Phố tặng quà cho bà con

Ngày 29/1/2019 (nhằm 24/12 năm Mậu Tuất), nhân dịp khai trương cửa hàng Kính thuốc Thành Phố, được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Đức Thành- Trụ trì Thiền Tự Thanh Nguyên (phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài); ông  Bùi Ngọc Hào – Giám đốc Công ty đã phát tâm ủng hộ 60 phần quà cho bà nghèo tại phường.

Trong lời phát biểu tại lễ trao quà, Đại đức Thích Đức Thành, thay mặt bà con nghèo tri ân tấm lòng của gia đình và nhân viên Cty Kính thuốc Thành Phố. Đại đức đã thán tán công đức về việc làm của ông Giám đốc, hữu duyên với Phật giáo thông qua hình ảnh Tổ Bồ Đề Đạt Ma. Từ đó, tập trung nghiên cứu thiền tập, tìm an lạc trong đời sống, nhưng để đi đến bờ giác chúng ta cần tu tập cả phước báu và trí huệ. Và hướng đến những mảnh đời bất hạnh, chia sẻ theo khả năng, đó cũng là lời dạy của chư Phật.

Tiếp lời, ông Bùi Ngọc Hào cùng gia đình phát biểu rằng: Mong nhiều kiếp sau khi sinh ra đều được gặp Phật pháp, biết quy y hộ trì chánh pháp của đức Bổn Sư. Nhân sự kiện này, ông cho biết sẽ phát tâm khám mắt, đo mắt cho chư Tôn đức Tăng Ni khi đến Kính thuốc Thành Phố (995, đường Phú Riềng Đỏ, phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) sẽ được hoàn toàn miễn phí, nếu có nhu cầu về kính chúng con xin hỗ trợ 50% kinh phí. Mùa xuân năm Kỷ Hợi 2019 đã gần kề, ông thay mặt gia đình kính chúc chư Tôn đức pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, chúc cho toàn thể bà con nhận quà hôm nay đón một cái tết như ý, sang năm đời sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Bà con nghèo tại địa phương rất hoan hỷ khi đón nhận những phần quà trong dịp Xuân đến. Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, nước tương, dầu ăn , đường, muối, bột ngọt, bánh kẹo và một bao lì xì. Tổng trị giá chương trình này là hơn 25 triệu đồng.

Giác Kiên

Ban TT-TT PG tỉnh Bình Phước

The post Bình Phước: Thiền Tự Thanh Nguyên kết hợp với Công ty Kính thuốc Thành Phố tặng quà cho bà con appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online