29/11/2019 05:22

Buổi họp trù bị Khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 30

PSO - Vào lúc 19 giờ ngày 28/11/2019 (nhằm ngày 03/11 năm Kỷ Hợi), chư Tôn đức Trưởng lão Giáo phẩm Hệ phái, chư Tôn đức lãnh đạo 6 giáo đoàn, cùng 115 hành giả tham dự Khóa tu đã tham dự buổi họp trù bị cho chương trình Khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 30 sẽ diễn ra từ ngày 29/11 – 6/12/2019 (nhằm ngày 4-11/11 năm Kỷ Hợi)
Chứng minh tham dự buổi họp có: HT. Giác Giới – Phó Thư ký HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; HT. Giác Hùng – Giáo phẩm Hệ phái, Đệ nhất chứng minh Giáo đoàn III; HT. Giác Pháp – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; HT. Giác Phùng – Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó Thường trực Giáo đoàn III; HT. Giác Nhân, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm kiêm Phó Thư ký Hệ phái; HT. Giác Minh, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó Giáo đoàn II, cùng chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo các Giáo đoàn và sự có mặt của 115 vị hành giả đã trở về tham dự Khóa tu.
Trong buổi họp, HT. Giác Nhân đã giới thiệu sơ qua về khóa tu truyền thống lần thứ 30 sắp diễn ra, đồng thời cung thỉnh HT. Giác Giới – chứng minh cho buổi họp có lời phát biểu khai mạc. Theo Hòa thượng, mỗi năm Hệ phái tổ chức 3 Khóa tu nhằm mục đích trang nghiêm đời sống phạm hạnh của mỗi vị tu sĩ. Vì vậy mỗi vị hành giả khi về đây tu học cần nỗ lực, tinh cần, tinh tấn, thực hành đời sống tu học theo lời Phật dạy, hành trì pháp Giới Định Tuệ. Hòa thượng chúc cho các hành giả có đủ sức khỏe, an vui và tinh tấn tu tập trong những ngày tu học sắp đến.
Sau lời phát biểu khai mạc của HT. Giác Giới, chư Tôn đức lãnh đạo các giáo đoàn đã trình lên chư Tôn Hòa thượng Chứng minh số lượng hành giả tham dự khóa tu lần thứ 30 có tổng số là 115 vị. Tiếp đó, dưới sự chứng minh của chư Tôn đức trưởng lão Giáo phẩm lãnh đạo Hệ phái, Ban Tổ chức đã thống nhất về Ban Chứng minh, Ban Tổ chức, Ban Kiểm soát và Ban Giáo thọ sẽ trình vào sáng ngày khai mạc. Ngoài ra, trong buổi họp, chư Tôn đức cũng đã cung thỉnh các vị trí kiểm soát ở mỗi Giáo đoàn, ban Điển lễ, ban Thư ký, trực kẻng…
Kế sau đó, TT. Giác Nhuận, Hòa chủ Khóa tu, Giáo phẩm Hệ phái, Trị sự phó Giáo đoàn VI đã thay mặt cho Ban Tổ chức báo cáo công tác chuẩn bị cho khóa tu về các mặt cơ sở vật chất, ăn, mặc, ở và bịnh cho các hành giả về tham dự khóa tu. Ngoài ra Thượng tọa cũng trình bày lên chư Tôn Hòa thượng chứng minh và đại chúng thời khóa, các địa điểm tu học sẽ diễn ra trong 7 ngày của Khóa tu. Thượng tọa cũng trình lên chư Tôn đức Hòa thượng chứng minh kế hoạch cho chương trình khai mạc Khóa tu truyền thống Hệ phái Khất sĩ lần thứ 30 vào sáng hôm sau. Theo đó, vào buổi sáng ngày 4/11 năm Kỷ Hợi, lúc 7h, chư Tôn đức lãnh đạo Hệ phái và các hành giả Khóa tu sẽ đi thiền hành tại khu vực Tân Biên. Sau đó, vào lúc 8h30 sẽ diễn ra lễ khai mạc chính thức Khóa tu truyền thống Khất sĩ lần thứ 30 tại Tịnh xá Trúc Lâm (Tân Biên – Tây Ninh) do Giáo đoàn VI đăng cai tổ chức.
Cuối buổi họp, Hòa thương Giác Giới nhìn nhận mục đích của việc tổ chức Khóa tu nhằm thống nhất truyền thống của giáo lý từ thời đức Phật giảng dạy, đức Tổ sư Minh Đăng Quang kế thức, các đức Thầy tiếp nối. Trong 7 ngày tu học sắp đến, là khoảng thời gian để kết tinh lại những kiến thức, kinh nghiệm tu học mà các giảng sư truyền lại, chia sẻ cho các hành giả. Hòa thượng mong muốn các giảng sư hay các hành giả khi về đây cần biết tiết kiệm từng giây, biết quý giá thời gian ngắn này mà toàn tâm, toàn ý tập trung tu học, hành trì theo phương pháp Giới Định Tuệ. Bảy ngày ở Khóa tu là tiền đề cho những ngày tu học tại trú xứ, vì thế các hành già cần thấy được giá trị quý báu này.
Buổi họp kết thúc trên tinh thần hòa hợp của đại chúng.
Giác Minh Chương Ảnh: Thiện Dưỡng
                                            The post Buổi họp trù bị Khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 30 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online