10/03/2019 14:21

Cà Mau: Khóa tu “Bát quan trai” tại chùa Thiện Phước


Sáng 06/03/2019 (01/02/Kỷ Hợi), tại chùa Thiện Phước, xã Tắc Vân, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã diễn ra khóa tu “Bát quan trai” với sự tham gia tu học của hơn 50 Phật tử tại địa phương.

ĐĐ. Thích Thiện Phước – Trụ trì chùa, đã tiến hành nghi thức lễ Phật khai kinh và truyền giới Bát quan trai. Tất cả Phật tử trang nghiêm lắng nghe tám giới điều của Phật; đồng thời được hướng dẫn cách thức hành lễ và lạy hồng danh sám hối cho thân tâm thanh tịnh.

Tham dự khoá tu Bát quan trai, quý Phật tử được tắm mình trong dòng pháp nhũ thanh lương, cảm nhận được niềm hạnh phúc vô biên khi có duyên lành gặp được Tam Bảo và các bậc minh sư chỉ lối.

ĐĐ. Thích Thiện Phước khuyến tấn tinh thần tu học nghiêm túc của quý Phật tử, đã không ngại đường sá xa xôi, công việc gia đình để đến tham gia khóa tu và mong muốn mọi người sẽ tiếp tục duy trì, phát huy được những giá trị đó trong những khóa tu tiếp theo. Sau khi được truyền giới, quý Phật tử thực hành niệm Phật và đi kinh hành.

Buổi chiều các hành giả được hướng dẫn tụng kinh lạy sám hối sáu căn.

Khóa tu khép lại trong niềm hỷ lạc của toàn thể đạo tràng.

Tin: Thuý Duy

The post Cà Mau: Khóa tu “Bát quan trai” tại chùa Thiện Phước appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online