03/02/2020 21:45

Đăk Lăk: Đoàn Phân Ban Phật Tử Dân tộc Trung ương thăm 14 tự viện vùng sâu vùng xa


Ngày 2/2/2020 (nhằm ngày 09/01 năm Canh Tý), TT. Thích Duy Trấn – Phó ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương đã hướng dẫn các Phật tử chùa Liên Hoa (quận 11, TPHCM) đến thăm 14 tự viện, tịnh xá, niệm Phật đường thuộc vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc tại tỉnh Đăk Lăk. Sau khi đã đến thăm các tự viện tại tỉnh Bình Phước.

Tham gia chuyến thăm các tự viện lần này có: TT. Thích Duy Trấn – Phó ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương; Đón tiếp đoàn có ĐĐ. Thích Quảng Nguyện – Phó Thường trực BTS Huyện Krông Búk, Trụ trì chùa Thiện Hoà, cùng chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các tự viện.

Theo đó, đoàn đã đến thăm 14 tự viện, Tịnh xá, Niệm Phật đường, Thiền thất, gồm có:
 1. Chùa Thiện Hoà – Thôn Kty 4, Xã Chư Kbô, Huyện Krông Búk
 2. Chùa Thiện Hoa – Buôn Cư Mút, Xã Cư Pơng, Huyện Krông Búk
 3. Điểm Sinh Hoạt Phật Giáo NPĐ Long Tượng, Xã Pơng Đrang, Krông Búk
 4. Tịnh Xá Ngọc Lý – thôn 9 Xã Pơng Đrang, Krông Búk
 5. NPĐ Thọ Phước, Xã Phan Đrang – Krông Búk
 6. Chùa Đạt Hiếu – thị xã Buôn Hồ
 7. Chùa Như Nguyện – xã Tân Lập, huyện Krông Búk
 8. Chùa Thiên Trúc – thôn Ea Hồ, Xã Ea Hồ, huyện Krông Năng
 9. Chùa An Lạc – thị xã Buôn Hồ
 10. Chùa Linh Thứu – thị xã Buôn Hồ
 11. Chùa Linh Phong – thị trấn EA Bok
 12. Chùa Linh Sơn – thị trấn Cưmga
 13. Chùa Hoa Nghiêm – thị trấn Cưmga
 14. Tịnh thất Hương Thiền – TDP14, phường Khánh Xuân, Tp. Buôn Ma Thuột

Tại các tự viện, TT. Thích Duy Trấn đã thăm hỏi tình hình tu học, sách tấn, động viên chư Tôn đức Tăng Ni yên tâm tu học và Hoằng pháp.

Thay mặt cho chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện, ĐĐ. Thích Quảng Nguyện – Phó Thường trực BTS Huyện Krông Búk cũng đã bày tỏ lòng cảm tạ cũng như tri ân sâu sắc đến TT.Thích Duy Trấn cùng phái đoàn đã dành nhiều tỉnh cảm, quan tâm đến các ngôi tự viện ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc tại một tỉnh vùng núi như Đăk Lăk.

 

 

Được biết, tại mỗi nơi đến, Thượng tọa Trưởng PB PTDT TƯ đều trợ duyên về mặt vật chất, cũng như tinh thần đến chư Tôn đức Tăng Ni đang quản lý các tự viện ở vùng sâu vùng xa này.

Hoằng Pháp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Đăk Lăk: Đoàn Phân Ban Phật Tử Dân tộc Trung ương thăm 14 tự viện vùng sâu vùng xa appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online