09/06/2020 05:54

Đồng Nai: BTS GHPGVN huyện Long Thành khai mạc khoá An cư Kiết hạ PL.2564

 

PSO – Ngày 07/06/2020 (16/04 nhuần năm Canh Tý), tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành – chùa Bửu Hưng, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; Thường trực BTS GHPGVN huyện Long Thành long trọng tổ chức lễ khai hạ PL.2564 – DL.2020 cho hai trường hạ tập trung: chùa Bửu Hưng dành cho chư Tăng, chùa Long Vân dành cho chư Ni.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Phước Tú – Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng chư Tôn đức Giáo phẩm chứng minh và sự có mặt của trên 200 hành giả Tăng, Ni đồng tham dự.

Về phía chính quyền có ông Ngô Thế Ân – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Long Thành; ông Nguyễn Tấn Hưng – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Nguyễn Thị Thuỳ Linh – Uỷ viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Nguyên Thuỳ Linh – Phó phòng Nội vụ huyện; ông Lương Trung Dũng – Đội phó An ninh Công an huyện Long Thành; ông Lê Đỗ Chung – Phó Chủ tịch UBND xã An Phước cùng các ông bà đại diện các ban ngành chức năng đến chứng dự.

Tại buổi lễ khai pháp An cư, HT.Thích Phước Tú – Phó BTS GHPGVN tỉnh đã đãi lao cho chư Tôn đức chứng minh ban đạo từ. Hòa thượng tán thán hoạt động của BTS GHPGVN huyện Long Thành và sự cố gắng nỗ lực tinh tấn tu học, hoằng pháp của chư Tăng Ni trong huyện. Mùa An cư cũng là lúc quý Thầy Cô quay về chân tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ để vững bước tiến tu, tiếp nối con đường giác ngộ giải thoát. Mặc dù trong huyện có 13 điểm An cư tại chỗ, nhưng hai trường hạ tập trung là chùa Bửu Hưng và chùa Long Vân lại qui tụ rất nhiều Tăng, Ni an cư, đây cũng là một điểm thành công trong công tác Tăng sự của huyện.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền tham dự buổi lễ, bà Nguyễn thị Thuỳ Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khen ngợi, ghi nhận các đóng của BTS Phật giáo huyện Long Thành và chư Tăng Ni trong huyện, đặc biệt là quan tâm sâu sắc và kịp thời với các gia đình khó khăn trong mùa Covid-19 vừa qua. Chúc cho quý vị có mùa An cư thật viên mãn.

Sau phần hành chính của lễ khai hạ là nghi thức kiết giới An cư tại hai tịnh nghiệp đạo tràng. Chư Tăng, Ni trang nghiêm tác pháp như luật Phật định.

     

Ban TT-TT Phật giáo huyện Long Thành

The post Đồng Nai: BTS GHPGVN huyện Long Thành khai mạc khoá An cư Kiết hạ PL.2564 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online