23/10/2019 10:02

Đồng Nai: Tu viện Phước Hải tổ chức lễ Húy nhật lần thứ 28 cố Ni trưởng Thích nữ Như Hoa

PSO - Nhằm tri niệm và báo đáp ân sư, ngày 22/10/2019 (24/09 Kỷ Hợi) tại Tu viện Phước Hải, tọa lạc ấp 1A, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, NT. Như Như - Phó PBNG T.Ư, trưởng PBNG tỉnh BR-VT, trụ trì Tu viện Phước Hải cùng môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Húy nhật cố Ni trưởng TN. Như Hoa.

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện của Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện - Ủy viên Ban Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS), trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) T.Ư; Ni trưởng TN. Huệ Từ - Ủy viên Ban Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban kiêm Chánh thư ký PBNG T.Ư; Ni trưởng TN. Huệ Hương - Ủy viên HĐTS, Phó PBNG T.Ư, trưởng PBNG tỉnh Đồng Nai; Ni trưởng TN.Như Xuân, Ni trưởng TN.Từ Nhẫn đồng Phó PBNG T.Ư, đồng Phó PBNG TP. HCM; Ni trưởng TN. Như Từ, Ni trưởng TN.Mai Liên đồng Phó PBNG T.Ư, đồng Phó trưởng ban Thường trực PBNG tỉnh BR-VT; chư Tôn đức Ni thuộc PBNG T.Ư, PBNG TP. HCM và các tỉnh thành cùng đông đảo Phật tử các đạo tràng về tham dự. Tại buổi lễ, NT. Nhật Khương đã cung tuyên tiểu sử cố NT Thích nữ Như Hoa, sau đó NT. Như Như xúc động khái quát lại chặng đường mà cố NT Như Hoa đã trải dài tâm nguyện qua các công tác Giáo hội, Ni giới với những khó khăn và thử thách. Từng đảm nhiệm các chức vụ: Giám viện Ni trường Dược Sư, Ni trường Từ Nghiêm, Ủy viên HĐTS GHPGVN, thành viên Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Tp. Hồ Chí Minh, viện chủ tổ đình Phước Huệ (Đồng Tháp), trụ trì chùa Phước Hậu (Tp. HCM). Ni trưởng là vị Ni cùng thời với cố Sư trưởng Như Thanh (tổ đình Huê Lâm) từng ngược xuôi Nam Bắc vận động thành lập Ni bộ Bắc tông vào thập niên 56 của thế kỷ trước. Là một vi tôn túc Ni có tâm huyết với Ni giới nước nhà, cùng với qúy Sư bà thời bấy giờ lèo lái đưa con thuyền Ni lưu vững vàng cho đến hôm nay. Ni trưởng TN. Như Hoa sinh năm 1910, viên tịch năm 1989 tại chùa Phước Huệ (Đồng Tháp), thọ thế 80 tuổi đời và 60 hạ lạp. Sau lễ Hoài niệm ân sư, môn đồ đệ tử đã thiết trai cúng dường hơn 500 chư tôn đức Ni thuộc các trú xứ trong và ngoài tỉnh Đồng Nai. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính và xúc động.

Tin, ảnh: Như Tâm

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online