27/02/2019 14:46

Hậu Giang: Lễ Phối Hợp Thả Cá Tái Tạo Nguồn Thủy Sản Đợt 1 – Năm 2019

PSO – Công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã và đang được quan tâm, cụ thể hóa bằng hoạt động thả cá hàng năm ra môi trường tự nhiên. Sáng nay 27/02/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp cùng Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Thả Cá tái tạo nguồn lợi thủy sản đợt 1 – năm 2019, tại Khu di tích Lịch sử chiến thắng Vàm Cái Sình (phường 7, TP. Vị Thanh).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thông Hạnh – Phó ban kiêm Trưởng Ban TTXH BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang. Về phía chính quyền: ông Ngô Minh Long, Ông Lê Văn Đô – Đồng Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh; ông Trần Khánh Tòng – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh;  ông Nguyễn Văn Phép – Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh; bà Trào Hoa Phượng – Phó Chủ tịch UBND TP. Vị Thanh; Cùng quý đại biểu đại diện Phòng Kinh tế, Phòng Quản lý Đô thị; Phòng Văn hóa Thông tin; Phòng Tài nguyên Môi trường và đông đảo quý Phật tử cùng tham dự.

Mở đầu buổi lễ, ông Ngô Minh Long – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh phát biểu: “Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động thiết thực, góp phần bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, cải thiện môi trường, hệ sinh thái, tạo nên sự phong phú của các quần thể, đa dạng sinh học với nhiều giống loài quý hiếm, có giá trị kinh tế. Đồng thời, cũng tuyên dương và gửi lời cảm ơn đến Ban TTXH – BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang đã phối hợp để thực hiện thành công chương trình trong những năm qua.”

Tiếp theo, TT. Thích Thông Hạnh chia sẻ : “Quan điểm và tư tưởng của Tăng Ni trong toàn tỉnh và Quý Phật tử là tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội trong thời gian vừa qua, đồng thời việc phóng sanh là tiêu điểm chính, nhằm đóng góp bằng những hành động thiết đem an lành đến cho tất cả chúng sanh, ý nghĩa to lớn ấy làm lợi lạc cho mình và người. Qua đó, nhằm nuôi dưỡng lòng từ bi của mỗi cá nhân mang đến đời sống an vui và hạnh phúc.

Được biết lần này, Ban TTXH đã đóng góp 20 triệu đồng cho buổi lễ. Những loại cá được thả trong lần này gồm: cá Chép, cá Trê, cá Rô, cá Thác Lác…Buổi lễ khép lại trong tinh thần hoan hỷ trước hoạt động mang ý nghĩa thiết thực này.

Tin, ảnh: Thông Hạnh, Nhật Tín

Ban TTTT PG Hậu Giang

The post Hậu Giang: Lễ Phối Hợp Thả Cá Tái Tạo Nguồn Thủy Sản Đợt 1 – Năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online