Hội thi viết "Đạo Phật trong trái tim con": Đạo Phật đã làm tôi giác ngộ

Nghe đọc bài:

 

Đạo Phật đã làm tôi giác ngộ

 

Đạo Phật đã có mặt tại Việt Nam và đã trở thành một bộ phận gắn bó, hòa quyện sâu sắc với đời sống tinh thần, văn hóa và lịch sử của dân tộc ta. Qua bao thăng trầm của lịch sử, đạo Phật vẫn luôn là nguồn sức mạnh tinh thần, là chỗ dựa vững chắc cho người dân Việt trong cuộc sống.

 

Từ những trải nghiệm tu tập và ứng dụng Phật pháp vào đời sống, con đã nhận ra những giá trị vô cùng quý giá mà đạo Phật mang lại cho con. Đó là sự thanh tịnh, an lạc, từ bi và trí tuệ là những điều con đã và đang được thấm nhuần. Những giáo lý về vô thường, vô ngã, nhân quả, giải thoát… đã giúp con có cái nhìn sâu sắc hơn về bản chất của cuộc sống. Từ đó, con đã phát tâm xuất gia tu tập và sống an nhiên, tự tại hơn, không bị chi phối bởi những ràng buộc, phiền não.

 

Đặc biệt, tinh thần từ bi, bác ái và trí tuệ của đạo Phật đã trở thành kim chỉ nam vững chắc, giúp con xây dựng được cho mình một đời sống an lạc, hạnh phúc. Những tinh thần ấy đã giúp cho con được học hỏi, thực hành và chia sẻ những giá trị tốt đẹp của đạo Phật đến cho mọi người, góp phần xây dựng một thế giới an lành, hạnh phúc.

 

Con xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Tam Bảo, Phật, Pháp, Tăng, những bậc tôn đức đã soi đường chỉ lối cho con trên con đường giác ngộ và giải thoát. Con xin kính nguyện đạo Phật Việt Nam ngày càng phát triển, trở thành ngọn đuốc soi sáng, mang lại hạnh phúc và an lạc cho muôn loài.

 

Nhân dịp Phật đản, con xin kính chúc chư Tôn đức Tăng, Ni thân tâm thường an lạc, chúng sanh dị độ, mãi mãi là nguồn ánh sáng từ bi để dẫn dắt chúng con trên con đường tu tập giác ngộ, giải thoát. Kính chúc quý Phật tử thân tâm thường an lạc, luôn luôn tinh tấn trên con đường tu tập.

 

Trần Thanh Quốc

Pháp danh: Đức Phước

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online