Thông báo: Công bố trao giải online cuộc thi "Đạo Phật trong trái tim con"

Nghe đọc bài:

 

PSO - Nhằm hướng về Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024, Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN phối hợp cùng Kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online tổ chức Hội thi viết - Mùa 3 với chủ đề “Đạo Phật trong trái tim con”. Sau hơn 1 tháng phát động và tổ chức, cuộc thi đã nhanh chóng nhận được những tác phẩm nhân văn, ý nghĩa. 

 

Ban Giám khảo cuộc thi đã chấm và thống nhất chọn 7 tác phẩm để trao giải: 1 giải Nhất, 6 triệu đồng; 1 giải Nhì, 4 triệu đồng; 1 giải Ba, 2 triệu đồng; và 3 giải Khuyến Khích, mỗi giải 1 triệu đồng.

Giải Nhất được trao cho tác giả Quách Hoàng Thiên Hy (pháp danh: Chơn Thiện Tâm), với tác phẩm “Tình thương rộng mở”. Giải Nhì được trao cho tác giả Lê Hoàng Bảo Châu (pháp danh: Thông Bảo) với tác phẩm “Sương tan nắng mới”. Giải Ba thuộc về tác giả “Trần Thị Thu Thảo” (pháp danh: Thích Nữ Chân Mỹ) với tác phẩm mang tên“Mạch sống cội nguồn”.

Các tác phẩm đạt giải Khuyến Khích: Trần Thị Vân Anh (pháp danh: Thích Nữ Lương Uyên) - “Sang trang”; Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Trâm (pháp danh: Nhuận Tịnh) - “Ngày trở về”; Tác giả Trần Thị Bích Trâm (pháp danh: Thanh Lâm) - “Đạo Phật đi vào cuộc đời”; và tác giả Đoàn Thị Cúc (pháp danh: Diệu Trang) với tác phẩm “Nơi tìm lại hạnh phúc”.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật với niềm tự hào và lòng tôn kính, nhớ ơn Tam bảo; chia sẻ những giá trị tốt đẹp nhất mà bản thân đã nhận được từ nơi Phật Pháp, giúp mọi người học và hiểu đúng chánh pháp của Đạo Phật,chung tay xây dựng một đời sống xã hội nhân bản, tốt đẹp và văn minh dựa trên tinh thần từ bi và trí tuệ của Đạo Phật.

 

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online