Hội thi viết "Đạo Phật trong trái tim con": Phật pháp cho con niềm tin yêu và hạnh phúc

Nghe đọc bài:

 

Phật pháp cho con niềm tin yêu và hạnh phúc

 

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Đản Sinh Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

 

Con xin thành kính tri ân, cảm tạ ân đức của quý thầy, những tăng sĩ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, đã rời xa gia đình để xuất gia làm sứ giả của Như Lai, đem chánh pháp thiêng liêng của Đức Phật truyền trao cho nhân loại, giúp thế giới được an vui hạnh phúc. Con rất tự hào về Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc. Con rất hạnh phúc được là người con Phật, được quý thầy dạy bảo, tu tập theo chánh pháp của Phật. Nhờ được các quý thầy hướng dẫn, con và các Phật tử tụng kinh, nghe pháp và tu tập thực hành theo lời Phật dạy. Chúng con đã hiểu được chân lý của cuộc đời là mọi sự việc đều do nhân duyên. Nhờ hiểu về luật nhân quả mà con không còn trách oán, giận hờn. Con hiểu rằng: Ở đời, sướng hay khổ, giàu hay nghèo… là do chính mình tạo ra từ nhiều kiếp trước. Vậy nên, con luôn cố gắng tránh làm điều ác dù là điều ác nhỏ. Con cố làm các điều thiện lành dù là việc thiện nhỏ để gom góp phúc báu và thay đổi mình từ cách nghĩ, lời nói đến việc làm. 

Con luôn theo lời Phật dạy là:

Nhận thức chân chính

Tư duy chân chính

Ngôn ngữ chân chính

Hành động chân chính

Sinh kế chân chính

Chuyên cần chân chính

Chú ý chân chính

Định tâm chân chính.

Nếu ai cũng làm được như thế thì sẽ có cuộc đời an vui, hạnh phúc. Và con hy vọng rằng, Phật giáo sẽ lớn mạnh và trường tồn mãi mãi, đem lại hạnh phúc, hòa bình cho nhân loại.

 

Riêng bản thân con rất thích lên chùa lễ Phật, tụng kinh. Bởi những lúc đó thân và tâm con rất an nhiên trong tình thương yêu của Phật. Mỗi khi lễ Phật, con cảm thấy lòng mình tràn ngập yêu thương, kính trọng và biết ơn Phật. Nhờ nghe pháp và tụng kinh mà con đã hiểu được phải thương yêu mọi loài, mọi người; phải hiếu thảo mẹ cha,  yêu thương gia đình mình; không chê bai, nói lỗi của người; sống thật thà, giản dị và tiết kiệm, khiêm nhường, không tham lam ích kỷ mà biết đủ cần tha thứ bao dung, luôn tươi cười giúp đỡ mọi người,… Và thực sự, gia đình con đã rất an vui hạnh phúc vì đã làm theo lời Phật dạy.

 

Con xin kính chúc quý thầy luôn thân tâm an lạc, đạo pháp viên thành. Con xin kính nguyện cho Phật giáo trường tồn và vững mạnh để con người trên trái đất này có hòa bình hạnh phúc.

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

 

Lệ Thị Nụ

Pháp danh: Diệu Tâm

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online