Kiên Giang: Chư Tôn đức Tăng Ni lễ Tổ và họp mặt đầu xuân Quý Mão

PSO - Theo truyền thống hàng năm, sáng ngày mùng 4 tết Quý Mão (nhằm ngày 25/1/2023), chư Tôn đức Tăng, Ni trong tỉnh đã vân tập về chùa Tam Bảo (TP. Rạch Giá) - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang để lễ chư vị Tổ sư và họp mặt đầu năm, chúc Tết đến chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
Chư Tôn đức lễ chư vị Tổ sư Chư Tôn đức lễ chư vị Tổ sư
Sau khi niêm hương lễ Tổ, bạch Phật, trong không khí ấm áp, thắm tình pháp lữ của những ngày đầu xuân, ĐĐ. Thích Pháp Trí - Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang thay mặt cho chư Tôn đức Tăng, Ni, đại diện cho các chùa, tịnh xá… trong tỉnh thành kính dâng lời vấn an sức khỏe, đảnh lễ, chúc mừng khánh tuế đến: TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự; TT. Thích Minh Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó BTS, Trưởng ban Văn hóa; TT. Thích Phước Thắng – Phó BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo; TT. Thích Thiện Thành – Trưởng ban Kiểm tăng cùng chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự tỉnh. Kính chúc chư Tôn đức một năm mới pháp thể khinh an, phước thọ miên trường, tuệ đăng thường chiếu, Phật pháp quang huy, viên thành hạnh nguyện, là bóng mát và điểm tựa cho chư Tăng, Ni trong toàn tỉnh, tiếp tục là lãnh đạo sáng suốt của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
ĐĐ. Thích Pháp Trí - Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh dâng lời khánh tuế, chúc xuân chư Tôn đức lãnh đạo
Đáp lời, TT. Thích Minh Nhẫn thay mặt cho chư vị lãnh đạo Ban Trị sự gửi lời chúc đến toàn thể Tăng, Ni, tín đồ Phật tử trong tỉnh một mùa xuân an lạc và thành tựu mọi công tác Phật sự.
TT. Thích Minh Nhẫn gửi lời chúc xuân đến Tăng, Ni, Phật tử trong tỉnh
Dịp này, TT. Thích Minh Nhẫn cũng thông tin một số hoạt động trọng tâm, những kế hoạch, định hướng cho công tác Phật sự trong năm 2023 tại tỉnh nhà, đặc biệt là công tác chuyển đổi số, hành chánh điện tử. Thượng tọa không quên nhắc nhở chư Tôn đức Tăng Ni giữ gìn nghiêm giới luật, trang nghiêm Giáo hội, thực hiện tốt chủ đề của Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX là “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”.
Chư Tôn đức lễ Phật tại chánh điện chùa Tam Bảo
Tăng Ni trụ trì các tự viện dâng lời khánh tuế, chúc tết chư Tôn đức
Chư Tôn đức chụp ảnh lưu niệm đầu xuân Quý Mão 2023

Tin, ảnh: Minh Triết, Được Huỳnh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online