Kiên Giang: Đội Xà Xiêm 1 giành giải nhất giải đua ghe ngo mini mở rộng lần thứ I, năm 2022

Sáng 22-10, chùa Thôn Dôn (TP. Rạch Giá) tổ chức giải đua ghe ngo mini mở rộng lần thứ I, năm 2022.

Tham gia giải đấu ghe ngo mini chùa Thôn Dôn mở rộng có 16 đội ghe đến từ các huyện Châu Thành, Gò Quao và TP Rạch Giá. Mỗi đội ghe gồm 10 vận động viên, thi đấu với cự ly 500m, được chia làm 4 bảng, và thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp vòng bảng để lựa chọn đội chiến thắng vào tranh vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Kết thúc trận đấu, đội Xà Xiêm 1 (Châu Thành) xuất sắc giành giải nhất, giải nhì và giải ba thuộc về đội KhLang Mương 2 và KhLang Mương 4 (Châu Thành), giải tư thuộc về đội ghe Prây Thmây, xã Thạnh Lộc (Châu Thành).

          Theo đại đức Danh Út - Trụ trì chùa Thôn Dôn, Trưởng Ban tổ chức, giải đua ghe ngo mi ni nhằm chào mừng ngày Hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XIV năm 2022. Bên cạnh đó, nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, tinh thần của đồng bào Khmer. Nếu có điều kiện, hàng năm chùa vẫn tổ chức giải đua để các vận động viên có sân chơi và người dân có dịp xem những cuộc tranh tài đầy gây cấn.

         Thiện Hiếu

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online