Myanmar: Chùa Đại Phước trang nghiêm tổ chức Đại lễ cúng dường Pháp bảo và Tăng bảo

PSO – Sáng ngày 30/4/2023 (Phật lịch 2567) tại chùa Đại Phước - Myanmar đại gia đình của hương linh cụ bà Nguyễn Thị Bích Nhẫn (pháp danh Quảng Tín) trang nghiêm tổ chức Đại lễ cúng dường Pháp bảo và Tăng bảo.

Đến tham dự và chứng minh buổi lễ có 8 Ngài thông thuộc và thấu suốt Tam Tạng: Ngài Tam tạng VI Sayadaw Vāyāmindābhivaṃsa, Ngài Tam tạng VII Sayadaw Sīlakkhandhābhivaṃsa, Ngài Tam tạng VIII Sayadaw Vaṃsapālālaṅkāra, Ngài Tam tạng X Sayadaw Sundara, Ngài Tam tạng XI Sayadaw Indapāla, Ngài Tam tạng XIII Sayadaw Indācariya, Ngài Tam tạng XIV Sayadaw Vīriyānanda, Ngài Tam tạng XV Sayadaw Paññāvaṃsālaṅkārābhivaṃsa; 6 Ngài thông thuộc Tam Tạng: Ngài Tam tạng Sayadaw Paññāsirīlaṅkāra, Ngài Tam tạng Sayadaw Vicittālaṅkāra, Ngài Tam tạng Sayadaw Vāsitthālaṅkāra, Ngài Tam tạng Sayadaw Vicittatāra, Ngài Tam tạng Sayadaw Seikanda, Ngài Tam tạng Sayadaw Tethañānālaṅkāra; Ngài Hai tạng rưỡi Sayadaw Sotittharalaṅkāra; Ngài nguyên Tăng trưởng quận Sayadaw Panditarāma và Ngài Tăng trưởng quận Sayadaw Sandimarvaṃsa.

Đúng 9h30, trụ trì chùa Đại Phước - Đại đức Thích Thiện Ngọc cùng đại gia đình hương linh cụ bà cũng như quý nam nữ Phật tử trang nghiêm cung nghinh chư quý Ngài Tam tạng và chư Tăng quang lâm chánh điện. Sau phần giới thiệu chương trình và thành phần tham dự, đại gia đình hương linh thí chủ cúng dường nến đến chư Tăng và thọ trì tam quy, ngũ giới do Ngài Tam tạng VI truyền dẫn. Tiếp theo, các Ngài Tam tạng và chư Tăng ban tụng một thời kinh an lành đến hương linh cụ bà Nguyễn Thị Bích Nhẫn (Pháp danh Quảng Tín) cùng toàn thể gia đình và quý nam nữ Phật tử đang hiện diện. Thay mặt hương linh cụ bà đại gia đình đã tín tâm, cung kính cúng dường đến các Ngài Tam tạng và chư Tăng những tứ vật dụng.

Trong buổi lễ Ngài Tam tạng VII chỉ dạy: phần phước của thí chủ cúng dường Pháp bảo và Tăng bảo hôm nay sẽ cho quả phước vô cùng lớn lao và là duyên lành đưa hương linh được tái sanh nơi nhàn cảnh trong nhiều kiếp vị lai. Ngài nhấn mạnh: Rất hoan hỷ với những người con có lòng hiếu hạnh, biết tri ân và đền ân đến những bậc sinh thành dù đang còn hiện tiền hay đã quá vãng. Myanmar có 15 Ngài thông thuộc, thấu suốt Tam Tạng và đã viên tịch 5 vị mà ở chùa Đại Phước ngay đại lễ này có được 8 vị đến tham dự, cùng với 6 vị thuộc lòng Tam tạng, các vị đều ở xa nhưng hôm nay đã nhín thời gian quý báu về tham dự đại lễ cho nên sự kiện này dường như chưa có trong tiền lệ.

Ngài Tam tạng VII tán thán công đức công đức của toàn thể thí chủ Phật tử đang hiện diện đã thay mặt hương linh cụ bà thiết lễ cúng dường đại lễ này, phần phước này sẽ là duyên lành giúp ích cho mỗi người trong cuộc sống hiện tại, vị lai được nhiều sự an vui tiến hoá… và sẽ là duyên lành mau sớm thấy được con đường đạo quả Niết bàn trong ngày vị lai. Ngài Tam tạng VII cũng đại diện cho các Ngài Tam tạng và chư Tăng đang tham dự lễ tri ân đến đại gia đình thí chủ đã có đức tin trong sạch nơi Tam bảo và phát tâm thiết lên đại lễ vô cùng ý nghĩa này.

Buổi lễ được thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Kết thúc buổi Đại lễ là phần nguyện cho Phật Pháp được trường tồn lâu dài.

Đại diện gia đình thí chủ cũng gởi lời tri ân đến chư quý Ngài đã không ngại đường xá xa xôi, nhín thời gian quý báu đến để thân mẫu chúng con cùng gia đình được thực hành phước thiện to lớn này. Nguyện cho các Ngài luôn được nhiều sức khoẻ và Phật sự viên thành.

Hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Chư thí chủ dâng đèn cúng dường Tam Bảo

Tin và ảnh: ĐĐ. Thích Thiện Ngọc (thành viên BBT)

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online