20/01/2020 19:52

Phật sự Vườn Tâm trao hơn 100 bánh tét nhân dịp tết Canh Tý


Ngày 20/1/2020 (nhằm ngày 26/12 năm Kỷ Hợi), đại diện Phật học Vườn tâm cùng các Phật tử đã đến cúng dường và trao tặng bánh tét ăn tết đến một số tịnh xá, các gia đình khó khăn và các cụ già neo đơn trong khu vực.

Vào buổi sáng, đại diện Phật học Vườn Tâm đã đến các Tịnh xá Ngọc Tâm, Tịnh xá Ngọc Thiền, Tịnh xá Ngọc Lâm, Tịnh xá Ngọc Lương, Tịnh xá Ngọc Ân… để trao tấm lòng của các Phật tử từ các nơi trong và ngoài nước gửi đến chúc Tết chư Tôn đức trên địa bàn.

Ngoài việc gửi các món quà Tết đến chư Tôn đức, đại diện Phật học Vườn Tâm cũng trao bánh tét, cùng một ít tịnh tài mừng tuổi đến các gia đình khó khăn, các cụ già neo đơn tại khu vực xã Phan Tiến, xã Bình Tân thuộc huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Đây là chương trình gói bánh tét cúng dường quà Tết đến một số chư Tôn đức quanh khu vực và bà con nghèo, các cụ già neo đơn trên địa bàn. Chương trình này do đại diện Phật học Vườn Tâm kêu gọi và được các mạnh thường quân, các Phật tử trong và ngoài nước hỗ trợ.

Được biết để có số bánh tét cúng dường và trao tặng này, ngày 18-19/1/2020 (nhằm ngày 24-25/12 năm Kỷ Hợi), đại diện Phật học Vườn tâm, cùng quý Ni sư, sư cô Tịnh xá Ngọc Lương và các Phật tử Tịnh xá Ngọc Tâm đã gói bánh và nổi lữa nấu bánh tét cho người nghèo trong khu vực ăn tết.

Việc gói bánh diễn ra từ khuya ngày 23 tháng 12 năm Kỷ Hợi, do Ni sư Dung Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương (Bắc Bình, Bình Thuận), các sư cô của Tịnh xá và các Phật tử thực hiện

Sau khi bánh được chuyển về, các Phật tử Tịnh xá Ngọc Tâm (Bình Tân, Bắc Bình, Bình Thuận) thực hiện công đoạn nổi lửa nấu bánh. Theo đó, buổi gói bánh diễn ra trong 12 tiếng đồng hồ để có bánh đưa tới người nghèo và các cụ già neo đơn trong địa bàn.

Minh Thiện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Phật sự Vườn Tâm trao hơn 100 bánh tét nhân dịp tết Canh Tý appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online