Quảng Nam: Chư Tăng Ni Phật giáo Đại Lộc tụng kinh Di Giáo và thực hiện nghi thức quá đường trong mùa an cư

PSO - Sáng nay, 11/6/2020 (nhằm ngày 20/4 nhuận Canh Tý) chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn huyện Đại Lộc đã vân tập về chùa Tam Hòa (Văn phòng BTS GHPGVN huyện Đại Lộc) để tụng kinh Di Giáo và thực hiện nghi thức quá đường trong mùa an cư.
ĐĐ.Thích Nhật Tuế – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Đại Lộc niêm hương bạch Phật
Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Như Giáo, ĐĐ.Thích Nhật Tuế – đồng Chứng minh BTS GHPGVN huyện Đại Lộc; ĐĐ.Thích Thắng Thiện – Trưởng BTS PG huyện, Trụ trì chùa Tam Hòa, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở chùa trên địa bàn huyện Đại Lộc.
Chư Tôn đức tụng kinh Di giáo
Trong không khí trang nghiêm tại chánh điện chùa Tam Hòa, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật và đồng tụng kinh Di Giáo, đọc lại lời giáo huấn vắn tắt của Đức Từ Phụ trước lúc Nhập Niết Bàn. Sau thời khóa tụng kinh, chư Tôn đức đã thực hiện nghi thức quá đường với bữa cơm lục hòa do Phật tử chùa Tam Hòa phát tâm cúng dường.
ĐĐ.Thích Thắng Thiện – Trụ trì chùa Tam Hòa cùng đạo tràng Phật tử tác pháp cúng dường
Chư Tôn đức thực hiện nghi thức quá đường
Được biết, trong mùa An cư, BTS Phật giáo huyện Đại Lộc thực hiện chương trình sinh hoạt tu học chung tại các cơ sở chùa trong toàn huyện nhà nhằm sách tấn chư Tăng Ni nên hạn chế ngoại duyên, tập trung cho việc tu tập để trưởng dưỡng đạo tâm và trang nghiêm Giáo hội; đây cũng là dịp để góp ý cho các sinh hoạt tu học, hoạt động Phật sự của Phật giáo huyện Đại Lộc ngày càng tốt đẹp. Ngoài ra, mỗi nửa tháng vào các ngày 15, 30 ÂL, chư Tôn đức Tăng Ni còn vân tập về tổ đình Phước Lâm và chùa Bảo Thắng (TP.Hội An) để Bố-tát tụng giới chung, theo truyền thống an cư kiết hạ do Đức Phật chế định. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Quang Thành

Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Quảng Nam: Chư Tăng Ni PG Đại Lộc tụng kinh Di Giáo và thực hiện nghi thức quá đường trong mùa an cư appeared first on Phật sự Online Miền Trung.    
Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online