21/02/2019 02:28

Quảng Nam: Đặt đá khởi công xây dựng chùa Xuân Phước

 

Sáng ngày 20/02/2019 (16/Giêng/Kỷ Hợi), BTS PG huyện Quế Sơn long trọng tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng chùa Xuân Phước tại khu đất mới thuộc thôn Phước Chánh, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Niệm Phật cầu gia hộ

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; cùng chư Tôn Giáo phẩm Thường trực BTS PG tỉnh; BTS PG các huyện, thị lân cận; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài huyện Quế sơn, đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử các giới.

ĐĐ. Thích Đồng An – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Quế Sơn, Trưởng BTC phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Đồng An – UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Quế Sơn, Trưởng BTC cho biết, chùa Xuân Phước được thành lập vào những ngày đầu xuân năm Tân Hợi (1971) với tên gọi ban đầu là Niệm Phật Đường ấp Xuân Phước, đặt tạm tại nhà Phật tử Trần Học (ấp Xuân Phước, xã Phú Thọ, Quế Sơn) làm nơi sinh hoạt lễ bái hằng ngày.

Ngày 13/4/1973 (Quý Sửu), đạo hữu Phan Hân cùng Phật tử tại địa phương đã đặt đá khởi công xây dựng chùa Xuân Phước đánh dấu sự ra đời của một cơ sở Phật Giáo tại vùng đất Phú Thọ này.

Ngôi chùa Xuân Phước hiện tại

Trải qua bao thời gian thịnh suy của đất nước, sự biến thiên của thời gian, và nhất là do thời kỳ bom đạn chiến tranh tàn phá, ngôi chùa Xuân Phước đã bị ảnh hưởng không nhỏ. Năm 2006, đạo hữu Trần Ngọc Tập cùng một số Phật tử địa phương đã phát tâm vận động kinh phí trùng tu lại ngôi Chánh điện đáp ứng nhu cầu tu học, sinh hoạt hằng ngày.

Năm 2010, được sự đề cử của Giáo hội, Đại đức Thích Thông Độ phát nguyện về đây hướng dẫn Phật tử tu học. Sau khi được Giáo hội chính thức bổ nhiệm ĐĐ. Thích Thông Độ làm trụ trì chùa Xuân Phước vào năm 2016, ngôi Tam bảo cũng đã xuống cấp, khuôn viên đất lại chật hẹp, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tu học của Tăng chúng, Phật tử với số lượng ngày càng đông.

Được sự chấp thuận của Giáo hội và các cấp chính quyền, chùa Xuân Phước được di dời qua điểm mới cách chùa cũ khoảng 70m.

ĐĐ.Thích Thông Độ – Trụ trì chùa Xuân Phước trình bày dự án xây dựng

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thông Độ – Trụ trì chùa Xuân Phước cũng đã trình bày dự án tổng thể xây dựng ngôi chùa Xuân Phước tại khu đất mới có diện tích hơn 3.000 m2 với kinh phí dự toán hơn 6,5 tỷ đồng. Phần lớn kinh phí xây dựng nhờ vào sự trợ duyên chú nguyện của chư Tôn đức Tăng Ni và kêu gọi sự phát tâm cúng dường của Phật tử thập phương.

Ông Võ Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Thọ phát biểu

Ông Võ Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Thọ phát biểu bày tỏ niềm vui, ông khẳng định ngôi chùa là nơi hội tụ các hoạt động mang tính văn hóa, là nơi giáo dục đạo đức của con người và mong ngôi chùa sớm hoàn thành để đáp ứng các sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của nhân dân tại địa phương.

Hòa thượng Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Thành tán dương công đức chư Tôn đức BTS PG huyện Quế sơn, ĐĐ. Thích Thông Độ – Trụ trì chùa Xuân Phước và kêu gọi bà con Phật tử, các mạnh thường quân đóng góp tịnh tài, tịnh vật để ngôi chùa Xuân Phước sớm hoàn thành.

Hòa thượng còn gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện thuận duyên để Phật giáo huyện Quế Sơn nói chung và chùa Xuân Phước nói riêng phát triển ổn định.

Chư Tôn đức và đại diện chính quyền thực hiện nghi thức khởi công xây dựng chùa Xuân Phước tại khu đất mới

Sau lễ hành chánh, chư Tôn đức đã niêm hương, sái tịnh và đặt đá khởi công đại trùng tu chùa Xuân Phước trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Hoàn Diệu – Hoàn Mỹ

Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Quảng Nam: Đặt đá khởi công xây dựng chùa Xuân Phước appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online