TT. Huế: Khóa diễn tập “Thực hành kỹ năng cứu hộ, cứu nạn ứng phó thiên tai”

PSO –  Ngày 27/4/2019 (nhằm 23/3 năm Kỷ Hợi), tại Chùa Linh Quang, thôn Chiết Bi, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Tỉnh TT Huế; Ban Trị sự GHPGVN Huyện Phú Vang kết hợp với Trung Tâm Nghiên Cứu & Hỗ Trợ CTXH Hàm Long đã tổ chức Khóa diễn tập “Thực hành kỹ năng cứu hộ, cứu nạn ứng phó thiên tai” cho Huynh trưởng – Đoàn sinh GĐPT, Thanh thiếu niên Phật tử, các CLB, đội, nhóm. Khóa diễn tập nhằm xây dựng năng lực cho các học viên, là huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử (GĐPT) và thành viên của các CLB, đội, nhóm về các kỹ năng dập tắt đám cháy bằng chăn ướt và bình cứu hỏa, sơ cấp cứu người bị đuối nước với các kỹ năng tiếp cận nạn nhân đuối nước, đưa nạn nhân vào bờ (lên thuyền), hô hấp nhân tạo, đưa nạn lên cáng di chuyển đến nơi cấp cứu. Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Nhật Tuệ – Ủy Viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Phú Vang; ĐĐ Thích Thường Nhật – Phó Ban trị sự GHPGVN huyện Phú Vang kiêm Trưởng Ban Tổ chức khóa diễn tập; ĐĐ. Tiến sĩ Thích Phước Điền – Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu & Hỗ Trợ CTXH Hàm Long; Ni sư TN. Như Hạnh – Thủ quỹ BTS GHPGVN huyện Phú Vang – Trú trì chùa Linh Quang – NPĐ Chiết Bi; Chư Tôn Đức BTS GHPGVN huyện Phú Vang; Ban Điều hành GĐPT huyện Phú Vang. Về phía chính quyền có ông Trần Bá Thứ – Phó trưởng Phòng Ban tôn giáo tỉnh TT. Huế; Ông Lê Diên Minh – Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT. Huế; Bà Phạm Thị Ái Nhi – Chủ tịch UB MTTQVN huyện Phú Vang; Ông Nguyễn Hữu Toàn – Chủ tịch UBND xã Phú Thượng; Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh TT. Huế và các Giảng viên; Cùng chư vị lãnh đạo đại diện các ban ngành liên quan. ĐĐ. Thích Thường Nhật Trưởng ban tổ chức phát biểu sơ lược về khóa diễn tập và khuyến khích các học viên cố gắng tập trung tiếp nhận sự hướng dẫn của các giảng viên. Sau lời phát biểu của Đại đức Trưởng ban tổ chức, khóa học bắt đầu diễn ra với sự chỉ dẫn của các giảng viên. Khóa diễn tập có gần 200 học viên là Huynh trưởng – Đoàn sinh GĐPT, Thanh thiếu niên Phật tử, các CLB, đội, nhóm.

Trao tặng kỷ niệm chương và quà đến các đơn vị tham giaPhát biểu của Ban Trị sự PG huyện

Sau phần học, BTC đã tổ chức các phần thi dành cho các học viên với những nội dung đã được học vào buổi sáng như: Dập tắt đám cháy bằng chăn ướt và bình cứu hỏa, sơ cấp cứu người bị đuối nước với các kỹ năng tiếp cận nạn nhân đuối nước, đưa nạn nhân vào bờ (lên thuyền), hô hấp nhân tạo, đưa nạn lên cáng di chuyển đến nơi cấp cứu. Buổi thi diễn ra hết sức sôi động và an toàn dưới sự giám sát của các Giảng viên và chư Tôn đức trong BTC.

Các học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mình

Cuộc thi kết thúc BTC đã tổng kết chọn các đội đạt thành tích tốt trao thưởng gồm có 3 giải( Nhất, nhì và ba) Khóa diễn tập đã thành công tốt đẹp trước khi bế mạc, BTC cùng các học viên đã chụp ảnh lưu niệm trong niềm hoan hỷ và đoàn kết.

Ban TT - TT huyện Phú Vang

The post TT Huế: Khóa diễn tập “Thực hành kỹ năng cứu hộ, cứu nạn ứng phó thiên tai” appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online