30/11/2021 10:27

Bạc Liêu: Phật giáo tỉnh Khai đàn Đại lễ cầu an 7 ngày cầu nguyện đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Chiều tối ngày 29/11/2021 (25/10  ÂL), tại Khu Quán Âm Phật Đài, phường Nhà Mát, Tp. Bạc Liêu, chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã Khai đàn Đại lễ cầu nguyện đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 với sự tham dự của chư Tăng Ni Phật giáo Tp. Bạc Liêu, Phật giáo huyện Vĩnh Lợi và quý Phật tử đồng trì tụng.

Quang cảnh diễn ra buổi lễ cầu nguyện tại Quán Âm Phật Đài

Trong tháng 11/2021, đại dịch Covid-19 lây lan diện rộng, số ca nhiễm trên địa bàn tỉnh liên tục tăng cao, gây ảnh hưởng về nhiều mặt cho người dân địa phương.

TT. Thích Giác Nghi chủ trì buổi lễ

Trước thánh tượng Quan Âm Bồ Tát uy nghi, chư Tôn đức Tăng Ni trang nghiêm tác bạch khai kinh, đồng nhất tâm hành trì Lễ Ngũ Bách Danh và Đại bi chú, nguyện cầu chư vị Bồ Tát gia hộ dịch bệnh sớm qua đi, những bệnh nhân Covid-19 được lành bệnh; nguyện cầu các lực lượng tuyến đầu chống dịch được gia hộ để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ; nguyện cho đồng bào tử vong vì dịch bệnh được siêu sanh miền tịnh cảnh.

Khóa lễ diễn ra từ ngày 29/11-05/12/2021 (25/10-02/11 ÂL), chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo các huyện, thị, thành phố, chư Tôn đức Phật giáo Nam tông Khmer, Phân ban Ni giới tỉnh  luân phiên tụng niệm hồi hướng công đức lành đến đồng bào trong tỉnh Bạc Liêu được bình an vượt qua đại dịch.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online