28/08/2022 16:00

Bến Tre: Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh ủng hộ quỹ học Bổng Nhân Thiện Năm học 2022-2023

PSO – Sáng ngày 28/08/2022, tại Hội trường lớn Ủy Ban Nhân tỉnh Bến Tre, Cách Mạng Tháng 8, phường An Hội, Tp. Bến Tre, tỉnh Bến Tre, đã diễn ra “Lễ trao Học bổng Nhân Thiện năm 2022-2023” cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật - Do Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre tổ chức, cùng với sự hiện diện và tham dự của Ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Chủ tịch UBND TP.HCM, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre.

Đến tham dự, quý Lãnh đạo tỉnh có Ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; Bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân tỉnh Bến Tre; Bà Phạm Thị Phương Thảo – Tỉnh ủy viên, Phó ban Thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy Bến Tre; Bà Nguyễn Thị Mai Rý - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre. Cùng đại diện các nhà tài trợ, các phụ huynh, sinh viên và các học sinh đến tham dự buổi lễ.

Về phía Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre tham dự có ĐĐ.Thích Trí Thuận – Phó BTS, Chánh Thư ký BTS tỉnh, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Phước Chí – Phó ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Vạn Phước, huyện Bình Đại; ĐĐ.Thích Trí Huệ - Phó ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Tân Khánh, huyện Châu Thành; SC.Thích nữ Phương Vân - Ủy viên Ban Từ thiện xã Hội GHPGVN tỉnh Bến Tre.

Sáng nay, Hòa cùng niềm vui chung với tâm thế toàn Đảng, toàn dân cả nước chào mừng ngày Cách Mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9 nước CHXHCNVN lần thứ 77. tại Hội Trường lớn UBND tỉnh Bến Tre, Hội Bảo trợ Bệnh Nhân nghèo tỉnh Bến Tre đã long trong tổ chức lễ trao học bổng Nhân Thiện năm 2022-2023 cho các em học sinh từ bậc Trung học phổ thông, Cao đẳng, Đại học có hoàn cảnh khó khác đặc biệt.

Năm 2022, Bến Tre đã vượt qua đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế đã và đang từng bước phục hồi, nhưng đời sống bà con nhân dân còn nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng với tinh thần thiện nguyện cùng đồng hành, cùng chia sẻ của nhiều tổ chức và cá nhân đã chung tay, đóng góp cho quỹ học bổng Nhân Thiện trong nhiều năm qua đã giúp rất nhiều các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã vượt qua số phận, đạt được ước mơ chính là nhờ vào tinh thần “Lá lành đùm lá ránh” của các nhà mạnh thường quân tài trợ. Việc làm ấy, đã nêu cao tình tương thân, tương ái đầy tính nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt.

Trên tinh thần nhập thế của Đạo Phật trong mùa Vu Lan báo hiếu – Đến tham dự “Lễ trao Học bổng Nhân Thiện năm 2022-2023”, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre đã ủng hộ 200.000.000 đồng. Tại buổi lễ Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bến Tre - Ông Trần Ngọc Tam đã trao tặng Bằng khen Cá nhân cho ĐĐ.Thích Phước Chí, ĐĐ.Thích Trí Huệ, SC.Thích nữ Phương Vân - Là thành viên Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bến Tre đã có nhiều sự đóng góp cho chương trình học bổng Thiện Nhân do Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre phát động.

 

Đây chính là nghĩa cử vô cùng cao đẹp và ý nghĩa mà Ban từ thiện Phật giáo tỉnh đã trao tặng đến với các em sinh viên, học sinh mồ côi nghèo, khuyết tật, nhằm tiếp sức cho các em đủ điều kiện đến trường, đạt được ước mơ, hoài bảo nơi giảng đường nơi các em hướng đến. Các em chính là những búp măng cần đang được vun bồi, nuôi dưỡng trí tuệ cho thế hệ mai sau. Các em chính nguồn nhân lực góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp và phát triển và phồn vinh.

Tại buổi lễ,  Bà Nguyễn Thị Bé Mười và Bà Nguyễn Thị Mai ry cũng đã tặng bằng khen của UBMTTQVN tỉnh cho các nhà tài trợ và Ban quản lý Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre.

Thông qua qua chương trình này, Ban từ Thiện xã Hội Phật giáo tỉnh Bến Tre hy vọng sẽ có thêm nhiều các nhà tài hãy cùng chung tay với Ban quản lý “Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre” góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục trồng người ngày càng phát triển và nhân rộng hơn trên quê hương Bến Tre.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận thêm:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online