31/01/2019 19:33

Cà Mau: Lễ Tổng kết hội từ thiện và khóa tu niệm Phật Một ngày An lạc, khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con vùng đất mũi


Trong không khí ấm áp đạo tình của những ngày cận Tết Nguyên đán, vào ngày 30/01/2019 (nhằm 25/12 năm Mậu Tuất), chùa Bảo Tạng long trọng tổ chức lễ Tổng kết khóa tu niệm Phật Một ngày An lạc và công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà Tết, xe đạp đến bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Chùa Bảo Tạng tọa lạc tại ấp Cỏ Xước, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Đây là khu vực vùng sâu vùng xa của Tổ quốc, gần cửa biển Sông Đốc nên đời sống nơi đây còn nhiều khó khăn, bà con nghèo chiếm đa phần của địa phương. Mơ ước cải thiện đời sống cho gia đình, nhiều thanh niên nơi đây thường rời quê để mưu sinh lập nghiệp ở các thành phố khác, khu vực này chỉ còn lại người già và trẻ nhỏ sinh sống.

Nhận rõ được tình hình tại địa phương, với tinh thần từ bi, cứu khổ của đạo Phật “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, hàng năm Hội Từ thiện chùa Bảo Tạng thực hiện các hoạt động như: cấp những suất học bổng và trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo; Xây dựng các nhà tình thương; Hỗ trợ làm sân trường cho các em vui chơi và sinh hoạt; Xây dựng các cầu đường giao thông nông thôn; Tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ Tết. Trong năm 2018, Hội đã chi hơn 2,5 tỷ đồng phục vụ cho các công tác từ thiện và số liệu đã được báo cáo cụ thể, với sự chứng minh của chư Tôn đức, các đạo tràng tu học, các Phật tử gần xa.

Dịp này, cũng diễn ra lễ tổng kết khóa tu niệm Phật Một ngày An lạc – kết thúc năm Mậu Tuất, với số lượng trên 300 vị Phật tử trở về tu học. Mặc dù đang trong những ngày cận Tết dân tộc, Đạo tràng tu học vẫn đông đủ và trang nghiêm, thanh tịnh dưới sự hướng dẫn của Đại đức Trụ trì Thích Trí Huệ. Khóa tu được tổ chức định kỳ 2 lần mỗi tháng và một năm có 24 kỳ tu học. Tuy là vùng nông thôn xa xôi nhưng với tinh thần tu học cao, nhiều vị đã từ nơi xa đến tham gia khóa tu trọn vẹn một ngày.

Đại đức Thích Trí Huệ trao tặng giấy tuyên dương công đức và quà cho các vị hành giả

Được biết, ngôi chùa tọa lạc khiêm tốn tại vùng biển huyện Trần Văn Thời – miền đất cuối trời Tổ quốc, nhưng hàng năm nhiều thiện nam tín nữ nơi xa vẫn tìm về đây để tu học. Theo thống kê từ năm 2009 đến nay, chùa Bảo Tạng đã tổ chức quy y cho hơn 4.500 Phật tử tại địa phương. Cũng nhân dịp buổi lễ Tổng kết cuối năm này, đã có hơn 100 vị phát tâm Quy y Tam bảo và chính thức trở thành người con Phật.

Hành giả tham dự tu học
Các y bác sĩ khám chữa bệnh và cấp thuốc cho các bệnh nhân

Sau chương trình tu học, với tinh thần đạo pháp đồng hành cùng dân tộc, mong muốn trao yêu thương đến những hoàn cảnh bà con còn khó khăn, để bà con đón một mùa Xuân mới trọn vẹn, Hội từ thiện chùa Bảo Tạng đã mời các Y – Bác Sĩ từ TP. HCM về khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 600 bệnh nhân nghèo tại xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau và gửi tặng quà Tết yêu thương đến mỗi bệnh nhân.

Song hành chuỗi hoạt động Xuân Yêu Thương của Hội từ thiện chùa Bảo Tạng. Cùng ngày, ĐĐ.Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ kiêm Trưởng Hội Từ thiện chùa Bảo Tạng; ĐĐ.Thích Trí Đức – Phó Hội từ thiện chùa Bảo Tạng cùng các đạo hữu Phật tử mang hương Xuân lan tỏa đến mọi nhà: Trao tặng 280 phần quà Tết đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Khánh Bình và Lợi An, huyện Trần Văn Thời để bà con vui Xuân đón Tết và tặng 36 chiếc xe đạp làm phương tiện cho các em học sinh nhân dịp đầu học kỳ mới.

Các chương trình đã khép lại sau lời chúc Tết đầy nghĩa tình của Đại đức Trụ trì trong không khí nhộn nhịp, vui tươi của đất trời giao mùa.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

The post Cà Mau: Lễ Tổng kết hội từ thiện và khóa tu niệm Phật Một ngày An lạc, khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con vùng đất mũi appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online